เค้กกล้วยหอมมาแว้ววว..
อบเสร็จสดๆร้อนๆ...
หอมฉุยเลย หุหุ
ตอนนี้ความอยากทำขนมของเราได้รับการตอบสนองแล้ว
ออกมาเป็นเจ้าเค้กกล้วยหอมที่เห็นนี่แล้วจ้า~
ถึงแม้จะแอบทุลักทุเลเล็กน้อย
คือตอนแรกไม่มีเตาอบ..
แล้วก็ไปเอาเตาอบจากมุกมา .. พิมพ์เค้กที่ซื้อมาก็ใหญ่ไปอีก
เลยต้องปั่นจักรยานไปซื้อพิมพ์กระดาษที่ร้านร้อยเยนมาใหม่
หลังจากนั้น...
ก็มาสังเกตุเห็นว่า เตาอบที่ได้มานั้น.. มันไม่มีที่ปรับอุณหภูมิ -_-"
เลยไปโพสกระทู้ถามในพันทิปโต๊ะจตุจักร ห้องอาหาร
สรุปแล้ว... เตาเอาที่มีอยู่นั้น
ใช้อบขนมไม่ได้ค่ะ................
....................................
....................................
นั่งนิ่งๆอยู่อีกสองวัน
เพราะตอนนั้นคิดว่า ชั้นจะไม่อบแล้วจริงๆเหรอเนี่ย
อยากทำ อยากทำ อยากทำ อยากทำ อยากทำ
แต่แล้วก็มีอีกคนนึงเข้ามาตอบบอกว่า
เมโครเวฟที่ใช้เป็นเตาอบได้เนี่ย ใช้อบขนมได้ค่ะ
ก็เลยไปขอให้เตาอบห้องมุก...
โดยที่ตอนแรกแอบดื้อใช้เตาอบที่ตัวเองมีอยู่
ลองผิดลองถูกอยู่สักพัก ทำให้ไหม้ไปสองถาด -_-"
ควันขโมงเลย..
แล้วก็เดินลงไปอบห้องมุกแต่โดยดี
แล้วก็ได้มาอย่างงี้แหละค่า~
ถึงแม้หน้ามันจะขาวไปหน่อย (อยากให้มันเกรียมๆอ่ะ)
แต่ก็ออกมาดูดี พอใจแล้วค่า
ต่อไปคงไม่ทำขนมอบแล้วล่ะ
กลับมาทำขนมไม่อบต่อไปละกัน
เมนูต่อไป...
คาดว่าจะเป็น
"สังขยาฟักทอง"
ฮ่าๆๆๆๆ...
ก็ต้องรอดูกันต่อไป
12 Comments:
แหม.. ดูดีแล้วๆ.. .ใช้ได้ๆ.. อบไว้กี่ชิ้นเนี่ยะ... ชั้นจะได้กินมั้ยยยยย???
waiting to eat ja.
น่ากินอะ กลับมาทำให้กินซะดีๆ
take care
รอกิน...
เปนห่วงนะ -_-
เฉยๆ ไม่ค่อยชอบกินเค้กกล้วยหอมอ่ะ
ชั้นรอ cheese cake choc อยู่นะแก
ทำไมไม่ทำขนมไทย ๆ ละครับ
ข้าเกรียบปากหม้อ สาคู ขนมตระกูลทองทั้งหลาย
จบ
ที่ทำงานพี่เอามาให่กินพอดีเลย ได้กินก่อนเห็นที่โบอบแปบนึง 5555
เห็นแล้วอยากทำง่ะ
โหย น่ากินหวะ น้องโบ
พี่หละชอบ เค้กกล้วยหอม แต่ชอบคำเดียวนะ ฮ่าฮ่า
หลายคำเคี้ยวแล้วมันน่ารำคาญละ
..............
อิงเอ้ย หยั่งงี้จะผอมแผ้วลงได้ไหม
ในที่สุดก็ได้ทำแล้วววว
พากเพียรเจงๆ
น่ากิน..เห็นละหิวอ่ะ
ชิมแล้ว อร่อยล้ำเยี่ยมไปเลย ไอ้น้องเอยยย
หูยตายแล้ว ยายสิงห์อ้วน เที่ยวกะงาบกระจายขนาดนี้ หน้าบานหมดลายสิงห์แล้วนะ ลดๆ เหอะ
เปนห่วงนะ -_-
ดูกิจกรรมนะคะ
โทดทีพี่โบ
ไม่ได้มาอ่านเลย
คิดถึงพี่ดบจิงๆนะเนี่ยะ
หนังสือที่ให้เอาไปจด ใช้หมดยัง
Post a Comment
<< Home